Quyền trẻ em – một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của thế giới

Văn bản: Tuyên bố thế giới về sự sống còn, quyền được bảo vệ và phát triển của trẻ em cũng đã nói rõ điều đó. Nhưng đâu đó trên thế giới này vẫn còn có trẻ em lang thang, cơ nhỡ, không cha, không mẹ, sống nghèo đói không nơi nương tựa. Chính vì thế quyền trẻ em ra đời nhằm bảo vệ và đảm bảo trẻ em được sống và phát triển toàn diện.

Đề bài: Anh (chi) hãy trình bày suy nghĩ về quyền trẻ em thông qua văn bản Tuyên bố thế giới về sự sống còn, quyền được bảo vệ và phát triển của trẻ em.

Bài làm

Bạn Đang Xem: Quyền trẻ em – một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của thế giới

Xem Thêm : Tôi đi học – những kỉ niệm sâu sắc buổi tựu trường đầu tiên trong truyện ngắn của Thanh Tịnh.

Quyền trẻ em là tất cả những gì trẻ em cần có để được sống và lớn lên một cách lành mạnh và an toàn. Quyền trẻ em nhằm đảm bảo cho trẻ em không chỉ là người tiếp nhận thụ động lòng nhân từ của người khác mà các em là những thành viên tham gia tích cực vào quá trình phát triển.

Quyền trẻ em – một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của thế giới
Tôi có thể bay

Để đảm bảo quyền của trẻ em, Liên Hợp Quốc đã tuyên bố: “Trẻ em có quyền được chăm sóc và giúp đỡ đặc biệt, tất cả trẻ em trong hay ngoài giá thú đều được hưởng sự bảo trợ xã hội như nhau”. Như vậy, chúng ta thấy rằng nâng cao trách nhiệm chăm sóc và giáo dục trẻ em là trách nhiệm đặc biệt của toàn xã hội.

Xem Thêm : Học để làm gì? để thấu hiểu những lẽ huyền bí của cuộc đời, của vũ trụ

Nhiều thập kỉ qua, việc chăm sóc trẻ em ở hầu hết các quốc gia trên thế giới đã được quan tâm ở những mức độ khác nhau và ở nhiều mặt như miễn giảm chi phí khám bệnh cho trẻ dưới 6 tuổi, khuyến khích đưa trẻ em đến trường, phổ cập giáo dục tiểu học, hỗ trợ tiền sách vở, miễn giảm học phí đối với trẻ em con hộ nghèo, vùng sâu vùng xa, tạo điều kiện vui chơi giải trí nhân dịp tết thiếu nhi, phát triển và nâng cao mái ấm, nhà nuôi, trường tương lai, viện mồ côi…

Rất nhiều nước trên thế giới đã phê chuẩn Công ước về Quyền trẻ em, trong đó Việt Nam là nước đầu tiên của Châu Á và là nước thứ 2 trên thế giới phê chuẩn Công ước.

Vanhoctre soạn

Tags

châu á công ước về quyền trẻ em giáo dục tiểu học khám bệnh cho trẻ em quyền trẻ em tết thiếu nhi trẻ em đến trường vanhoctre Việt Nam

Nguồn: https://vanhocvatuoitre.com.vn
Danh mục: Những bài văn hay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *