Đừng cho con bú nếu mẹ đang mắc phải những căn bệnh này

Xem Thêm : Giữ ấm cơ thể cho mẹ bầu vào mùa mưa

Đừng cho con bú nếu mẹ đang mắc phải những căn bệnh này

Mặc dù sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng rất tốt cho trẻ sơ sinh, thế nhưng không phải lúc nào các mẹ cũng bất chấp cho con bú. Cụ thể, nếu mẹ mắc phải một trong các căn bệnh sau thì nhất định không nên cho con bú nhé.
khi-me-bi-benh-thi-nen-can-nhac-viec-co-nen-cho-con-bu-hay-khong-nhe
Khi mẹ bị bệnh thì nên cân nhắc việc có nên cho con bú hay không nhé!
1/ Mẹ bị viêm tuyến vú
Bệnh viêm tuyến vú thường xảy ra trong vòng vài tháng đầu sau khi sinh, cũng có những trường hợp xảy ra trong quá trình nuôi con bằng sữa mẹ. Các triệu chứng có thể cảm thấy rõ rệt nhất là: mệt mỏi và kiệt sức, gây khó khăn cho việc chăm sóc, vệ sinh cơ thể của mẹ và nguồn dinh dưỡng của các bé.
Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của cả mẹ và bé thì những mẹ có dấu hiệu bị viêm núm vú, đầu vú bị loét… tuyệt đố nên dừng việc cho con bú lại.
Mẹ bị viêm tuyến vú thì không nên cho con bú
Mẹ bị viêm tuyến vú thì không nên cho con bú
2/ Mẹ bị bệnh tim, thận, tiểu đường
Khi mẹ mắc các bệnh như: tim, thận, tiểu đường thì cần tới gặp bác sĩ để chẩn đoán và xin lời khuyên xem có nên cho con bú hay không.
Thông thường đối với các mẹ bị mắc những bệnh trên vẫn có thể cho con bú, tuy nhiên phải chú ý đến chế độ dinh dưỡng và thời gian nghỉ ngơi thích hơp. Ngoài ra, các bác sĩ cũng khuyên rằng, khi mắc các bệnh trên thì tốt nhất là người mẹ nên rút ngắn thời gian cho con bú và nên cai sữa sớm cho bé hoặc chuyển sang dùng sữa ngoài.
Nếu mẹ có tiền sử bị bệnh tim, thận, tiểu đường thì nên hỏi ý kiến bác sĩ về thời gian cho con bú
Nếu mẹ có tiền sử bị bệnh tim, thận, tiểu đường thì nên hỏi ý kiến bác sĩ về thời gian cho con bú
3/ Mẹ bị viêm gan
HBsAg – một loại chất có ở bề mặt của virus siêu vi B, rất có hại cho sức khỏe của trẻ sơ sinh, chính vì vậy nếu mẹ đã được chẩn đoán bị viêm gan thì tốt nhất không nên cho con bú. Ngoài ra, mẹ cùng nên tránh hôn hít, mớm cho con ăn để bảo vệ sức khỏe của con yêu tốt hơn.
me-bi-viem-gan-cung-khong-nen-cho-con-bu
Mẹ bị viêm gan cũng không nên cho con bú
4/ Mẹ bị viêm da
Các mẹ bị viêm da hoặc nổi những mụn nước màu đỏ, nhỏ ở xung quanh vú thì không nên cho con bú. Bởi vì, lúc này da của mẹ đang tồn tại Virus Herpes Simplex, cách tốt nhất khi có những tổn thương trên ngực là các mẹ nên vệ sinh vùng ngực thật sạch sẽ, rồi dùng máy hút sữa để đảm bảo an toàn sức khỏe cho con mà vẫn giữ đúng tiêu chuẩn chất lượng của sữa.
cac-me-bi-viem-da-khong-nen-dung-may-hut-sua-thay-vi-cho-con-bu-truc-tiep
Các mẹ bị viêm da không nên dùng máy hút sữa thay vì cho con bú trực tiếp
5/ Mẹ bị thủy đậu
Để tránh virus thủy đậu có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe của con thì trong giai đoạn bị bệnh các mẹ tuyệt đối không nên cho con bú. Đặc biệt là càng không nên ôm hôn hay tiếp xúc với bé thường xuyên vì thủy đậu là bệnh lây truyền qua đường hô hấp.
Tốt nhất, khi mẹ mắc bệnh thủy đậu thì nên dùng máy vắt sữa để lấy sữa mẹ rồi nhờ người khác cho con uống hằng ngày. Tuy nhiên nếu trong trường hợp cả hai mẹ con đã bị thủy đậu thì mẹ lại có thể cho bé bú như bình thường.
me-bi-thuy-dau-nen-tranh-tiep-xuc-voi-con
Mẹ bị thủy đậu nên tránh tiếp xúc với con
Trên đây là một số bệnh mà khi mắc phải thì các mẹ nhất định đừng nên cho con bú. Mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho các mẹ trong việc chăm sóc con yêu thật tốt bằng sữa mẹ.
Earthmama – Hệ thống sản phẩm Organic cho Mẹ và Bé lớn nhất Việt Nam.
Earthmama tự hào là địa chỉ mua sắm đầu tiên mang đến những dòng sản phẩm từ thiên nhiên, đảm bảo tính an toàn cho sức khỏe bà mẹ và trẻ em Việt Nam, luôn đề cao những giá trị của niềm tin và uy tín.
Earthmama – Đồng hành cùng sức khỏe và sắc đẹp của Mẹ và Bé.
Xem thêm các chủ đề:

Nguồn: https://vanhocvatuoitre.com.vn
Danh mục: Mẹ & bé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *