Cuộc thi viết văn tháng 12: “Người lính trong tim tôi “

Cuộc thi viết văn tháng 12: “Người lính trong tim tôi “

Buổi sáng đầu tháng 12 với những cơn gió se se lạnh, ngồi nhâm nhi ly Café bên cửa sổ, nghe bản nhạc du dương, tôi lặng nhìn nhịp sống diễn ra chậm rãi. Bắt gặp trong khung hình ấy là người lính trẻ dắt tay bé gái qua lòng đường tấp nập, những xúc cảm trong bỗng tôi ùa về, tôi nhớ thương người lính miền biên giới, hải đảo ngày đêm bám biển. Và cũng biết ơn vô cùng với những người lính thầm lặng xa nhà chiến đấu đại dịch COVID 19. Hay là những chiến sĩ đã ngã xuống đất mẹ, máu của các anh tô thắm thêm cho màu cờ Việt Nam, để chúng ta hôm nay có sống độc lập, yên bình.

LỜI CẢM ƠN THÁNG 12

Bạn Đang Xem: Cuộc thi viết văn tháng 12: “Người lính trong tim tôi “

Chiến tranh lùi xa, Đất Nước hoà bình có sự đóng góp, hi sinh lớn lao của bao thế hệ cha anh, đặc biệt những người lính nơi tiền tuyến. Bao người con đã lên đường không tiếc tuổi xuân, hạnh phúc riêng.

Ngày nay, quê hương yên bình trước kẻ thù, trước đại dịch cũng có góp sức không nhỏ từ những người chiến sĩ nơi hải đảo, biên giới. Suốt một năm có người chưa từng về thăm nhà, chưa từng gặp lại người mình yêu thương….

Những cơn gió lạnh giá làm hoa thêm sắc bao nhiêu thì trong lòng nhiều người sẽ thương miền biên giới, hải đảo bấy nhiêu. Và năm nay, dịch Corona trải dài suốt năm khiến những người lính xa nhà, xa phố phường nhiều hơn. Nhân tháng 12 kỉ niệm ngày thành lập Quân đội Nhân Dân, Văn Học Trẻ mở cuộc thi viết “Người lính trong tim tôi”. Thông qua cuộc thi chúng ta cùng nhau tri ân những hi sinh thầm lặng của người lính với quê hương.

Xem Thêm : Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh năm 1969

Diễn đàn Văn Học Trẻ trân trọng mời các thành viên, cộng tác viên mọi miền tham gia viết về những hình ảnh có thật, câu chuyện gây xúc động mà mình biết để tri ân và tôn vinh sự hi sinh thầm lặng mà cao quý của người chiến sĩ.

Chủ đề cuộc thi:

  • Người lính với quê hương
  • Tình yêu người lính

Thể lệ cuộc thi:

  • Bài viết thể hiện dưới hình thức một tác phẩm văn xuôi, hoặc một câu chuyện kể sinh động tối thiểu 850 từ, có kèm hình ảnh minh hoạ.
  • Mỗi thành viên (tác giả) có thể đăng nhiều bài dự thi.
  • Bài dự thi chưa từng đăng và đạt giải tại bất kỳ cuộc thi nào.
  • Bài dự thi thành viên (tác giả) đăng trực tiếp trên diễn đàn tại địa chỉ forum.vanhoctre.com/forums, mục Sáng Tác;hoặc tại MXH Facebook tại địa chỉ: facebook.com/groups/diendanvanhoctre

Bài thi chất lượng sẽ được đăng tại chuyên mục “Quê hương” trên Vanhoctre.com và hưởng nhuận bút.

⏰ Cuộc thi viết văn tháng 12: “Người lính trong tim tôi “ THỜI GIAN DỰ THI:

– Từ 02/12/2020 – 03/1/2021
– Trao giải trong tuần kế tiếp (4-10/01/2021)

CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG:
– 01 giải Đặc biệt 02 triệu đồng/giải
– 01 giải Nhất 01 triệu đồng/giải
– 01 giải Nhì 500 ngàn đồng/giải
– 02 giải Ba, mỗi giải 300 ngàn đồng/giải

Xem Thêm : Tác giả Trần Hàn

Giải thưởng theo tuần:

  • 01 giải do BTC chấm giải, trị giá 200 ngàn đồng/giải
  • 01 giải do thành viên bình chọn, trị giá 200 ngàn đồng/giải

Có thể không có giải Đặc biệt. Bài dự thi đăng trên forum.vanhoctre.com/forums sẽ nhận 150% so với mức giải đã công bố. Giá trị giải thưởng có thể tăng từ đơn vị tài trợ.

Chấm giải: Ban giám khảo chấm trên các tiêu chí: tính chân thật, cảm xúc, kể sinh động, kĩ thuật trình bày, ảnh mình hoạ (ảnh thật, hoặc sưu tầm)….Phản hồi từ độc giả (ảnh hưởng đáng kể).

Kỉ niệm ngày thành lập Quân đội Nhân Dân, Văn Học Trẻ mở cuộc thi viết văn với chủ đề “Người lính trong tim tôi”. Thông qua cuộc thi chúng ta cùng gửi những lời tri ân đối với sự hi sinh thầm lặng của người lính quê hương.

Cuộc thi viết văn “Người lính trong tim tôi” vừa là tâm sự, vừa là tiếng nói tri ân gửi tới những chiến sĩ hết mình cho quê hương. Hãy cùng nhau viết lên những tác phẩm hay chia sẻ về chủ đề này các bạn nhé!

Diễn đàn Văn Học Trẻ trân trọng mời các thành viên, cộng tác viên mọi miền tham gia!


Nếu chưa biết sử dụng diễn đàn, bạn có thể tìm hiểu TẠI ĐÂY

Tags

cuộc thi viết diễn đàn văn học trẻ người lính trong tim tôi quân đội nhân dân văn học trẻ

Nguồn: https://vanhocvatuoitre.com.vn
Danh mục: Danh mục sách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *